FarCry6 Open World First Person shooter

FarCry6

FarCry6 ยิงกันให้แหลก ยิงกันให้สนั่นบ้านสนั่นเมือง

FarCry6 ภาคใหม่ไม่ได้ไปนอกโลก แต่ไปย่าลาแทน ย่าลานะครับ ไม่ใช่ยะลาของไทย และเวลานี้ก็เหลือเวลาอีกไม่นาน ก่อนที่เราจะได้สัมผัส Far Cry 6 เกม Open World First Person shooter ขวัญใจหลาย ๆ คน

และล่าสุดทีมงานของเรา ได้มีโอกาส ลองเล่นเองกับมือ และขอบอกเลยว่า ถ้าใครเป็นแฟน Far Cry อยู่แล้ว เตรียมเสียเงิน ให้กับภาคนี้เลยครับ เนื้อหาของภาคนี้ จะอยู่ในหมู่เกาะย่าลาประเทศสมมุติ ที่ได้แรงบันดาลใจ มาจากคิวบาร์

เวลานี้ย่าลา กำลังตกอยู่ในอำนาจเผด็จการ อย่างเต็มรูปแบบ โดยมีผู้นำคือ Antón Castillo ส่วนเราจะรับบทเป็น ดานี โรฮาส นักสู้ปลดแอกที่ต้องหาทางโค่นล้ม ระบบโสโครก และเพื่อเสรีภาพ ของประชาชนคืนมา

เป็นการเปลี่ยนจากภาค 5 ที่เราเป็นตัวละครใบ้ไม่มีชื่อ คราวนี้เราจะกลับมาเป็นแบบเดิม เป็นตัวเอกที่มีชื่อ แล้วก็มีเสียงพูดแต่เราก็ยังเลือกเพศได้ เหมือนภาค 5 แต่ถ้าเราอยากให้ ดานี โรฮาส เป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็ตามใจเลย

Hollow Point

แนวเกมส์ที่สามารถปรับแต่งอาวุธปืนและอุปกรณ์ต่างๆได้

ส่วนใครที่เคยผ่าน Far Cry ภาคก่อน ๆ ดีไซน์ของภาคนี้ ก็ยังมาในรูปแบบเดิม เราจะได้สำรวจพื้นที่ ขนาดใหญ่ ที่มีทั้ง Mission หลักกับ Mission เสริม มีการปลดอาวุธใหม่มีการอัพเกรด พลังหลายแบบ

มีระบบการยิง ที่ดุดันพร้อมกับท่า takedown โหด ๆ พูดง่าย ๆ คือใครเล่นภาคก่อน ๆ มาแล้ว พอจับภาคนี้ ก็เล่นเป็นเลย แต่ศัตรูของภาคนี้ จะโหดมากขึ้นนอกจากศัตรูชุดเดิม ที่เราเคยเจอมา ในภาคก่อน ๆ

คราวนี้มันจะมีชนิดมีรูปแบบ ที่เยอะกว่า แต่ละตัวจะต้องใช้แทคติก ใช้อาวุธที่เหมาะสม อย่างศัตรู ที่ใส่ชุดกันสารพิษ พวกนี้ก็จะไม่แพ้อาวุธ ประเภท Gas ทำให้การปลดของใหม่ การเลือกอาวุธติดตัว มันจะทำให้เราต้องคิดมากขึ้น

แต่อาวุธของเรา ก็เยอะขึ้นเหมือนกัน ปืนทุกกระบอก สามารถปรับแต่ง ได้หลายรูปแบบแต่เราสามารถ เลือกกระสุนชนิดพิเศษได้ด้วย อย่างกระสุนเจาะ เกราะกระสุน Hollow Point ที่แบบยิงศัตรูที่ไม่มีเกาะ จะเจ็บกว่าเดิม

หรือจะเป็นกระสุนไฟ กระสุนระเบิด ก็มีเหมือนกันของแต่งปืนภาคนี้ จะไม่ได้มาจากการซื้ออย่างเดียว เราสามารถ ประดิษฐ์มันขึ้นมาได้ แถมเรายังสามารถใส่ perk ให้กับอาวุธได้ และนี่คือระบบใหม่ ของภาคนี้เลย 

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *