The Sims 4 เกมจำลองการใช้ชีวิตในรูปแบบต่าง ๆ ภาคหลัก

The Sims 4

The Sims 4 เป็นเกมที่จำลองการใช้ชีวิตของคนเราเข้าไปอยู่ภายในเกม

The Sims 4 เป็นเกมภาคหลักของเกม The Sims เป็นเกมที่มาพร้อมกับ การพัฒนาที่ดีมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมาพร้อมกับ ภาพกราฟิกที่สวยงาม และสมจริงมากยิ่งขึ้น เกมออนไลน์เกมนี้ เป็นเกมที่จำลองการใช้ชีวิตของคนเรา เข้าไปอยู่ภายในเกม มีตัวเกมที่หลากหลาย อาศัยอยู่ตามพื้นที่ต่าง ๆ

และยังมีอารมณ์ของตัวเกมที่มีถึง 15 อารมณ์ด้วยกัน ซึ่งแต่ละอารมณ์ ของตัวเกมในแต่ละช่วง ก็จะมีรายละเอียดปลีกย่อย เพิ่มเติมเข้ามา ที่ทำให้ตัวเกมแต่ละตัว ตกอยู่ในอารมณ์เหล่านั้น มันจึงทำให้เกมนี้ น่าสนใจและน่าเล่น เพราะมันเปรียบเหมือนกับ การใช้ชีวิตของคนเรา คนหนึ่งเลยทีเดียว

ความน่าสนใจของเกม TheSims4

จริง ๆ แล้วเกม The Sims แต่ละภาค ก็จะมีความน่าสนใจ ที่ต่างกันออกไป แต่โดยรวมแล้ว การเล่นก็ไม่ค่อยแตกต่างกันเท่าไหร่ เพราะการเล่นนั้น จะเหมือนกับการที่ผู้เล่น มีตัวเกมของตัวเอง และพยายามพัฒนาตัวเกม

The Sims 4

รวมถึงพื้นที่อาศัยของตัวเกม ให้ดีมากยิ่งขึ้น เหมือนกับการยกระดับ ให้กับตัวเกมอยู่เสมอ เพื่อก้าวเข้าสู่สังคม ที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ และ เดอะซิมส์ภาค4 ก็จะเพิ่มความพิเศษในส่วนนั้น ๆ เข้ามาเพิ่มเติมด้วยค่ะ

รีวิวเกม The Sims ภาค4

เพราะว่ามีความทันสมัย และมีการพัฒนาให้เกมน่าเล่นมากขึ้น ไม่ค่อยน่าเบื่อเท่าไหร่ เดอะซิมส์ภาค4 เป็นเกมที่ต้องเข้าเล่นเรื่อย ๆ ไม่ใช่เกมที่แบบเข้าเล่นพอชนะ แล้วก็เปลี่ยนเล่นด้านต่อไปเรื่อย ๆ แบบเกมออนไลน์ประเภทอื่น ๆ สำหรับใครที่ชื่นชอบ การเกมที่เล่นได้เรื่อย ๆ

แต่มีการพัฒนาตัวเกมภายในเกม มากขึ้นเรื่อย ๆ ตามความต้องการของผู้เล่น เราว่าเหมาะอย่างมากค่ะ ที่จะเข้าเล่น เดอะซิมส์ภาค4 แต่อย่าลืมแบ่งเวลาเล่นให้ดีนะคะ เพราะว่าเกมนี้ อาจจะทำให้คุณเล่นจนลืมเวลา กันได้เลย

สรุปโดยรวม The Sims ภาค4

The Sims ภาค4

สำหรับใครที่เคยเล่น The Sims ภาคหลัก มาก่อนอาจจะพอเดาทางออกว่า TheSims4 จะมาในรูปแบบไหน แต่สำหรับใครที่ไม่เคยเล่นมาก่อน เลยสักภาค ก็ไม่จำเป็นต้องย้อนไปตั้งแต่ ภาคแรกก็ได้ สามารถเริ่มเล่นที่ TheSims4 กันได้เลย แต่ก่อนที่จะเข้าเล่น เราอยากให้ทุกคน ได้รู้ข้อสรุปถึงเกมภาคนี้กันว่า มันน่าสนใจแค่ไหน

เล่นได้แบบไม่สะดุดไม่ต้องรอโหลดนาน

หากเปรียบเทียบ The Sims ภาค4 กับภาคที่ผ่านมา ถือว่าภาคนี้ทำกราฟิกออกมาได้ดี เล่นได้แบบราบรื่น ไม่มีสะดุด แต่ละฉากถือว่า เนียนมาพอสมควร จนบางฉากแทบจะเหมือนจริง กันไปเลยค่ะ อีกทั้งการเข้าถึงแต่ละฉาก ไม่ต้องรอโหลด หรือภาพขาดให้เสียอารมณ์ เหมือนภาคอื่น ๆ

เกมที่ทำให้เรารู้สึกว่าไม่ได้มีเราเล่นอยู่คนเดียว

TheSims 4 และภาคหลัก

เกม The Sims ภาค4 มันเป็นเกมที่เราบอกไปแล้วว่า มันจำลองการใช้ชีวิตของคนเรา เข้าไปอยู่ภายในเกม ดังนั้น… แต่ละสถานที่ ก็จะมีคนให้เราเห็นอยู่เสมอ ไม่เว้นแม้แต่ฉากที่เราอยู่บ้าน ก็ยังมีคนเดินผ่านไปผ่านมา ทำให้เรารู้สึกไม่เหงา และรู้สึกได้ว่า ไม่ได้มีเราแค่คนเดียว ที่เล่นเกมนี้อยู่นั้นเอง

เกมที่มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น

เกมนี้เพิ่มความสมจริงมากยิ่งขึ้นภายในเกม ด้วยตัวเกมนั้น สามารถหลบลีกสิ่งกีดขวางได้ การคุยกันก็สามารถคุยกัน แบบเป็นกลุ่มตัวเกมพร้อมกันได้ ไม่ใช่ต้องคุยทีละคน หรือว่าเดินผ่านส่วนไหนไม่ได้ เพราะมีอะไรกีดขวางนั้นเอง ซึ่งหากเทียบภาคที่ผ่านมาทั้งหมด ภาคนี้สมจริง และเล่นสนุกมากที่สุด

อะไรใหม่ ๆ ที่มาพร้อมกับ เดอะซิมส์ภาค4

1.เมืองใหม่เอเวอร์กรีน คือเมืองใหม่ ซึ่งเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยขยะ เต็มเลยมลพิษทางอากาศ ซึ่งเราต้องมาเล่นเกมนี้ เพื่อที่จะพัฒนาเมืองให้ดียิ่งขึ้น สะอาดยิ่งขึ้นนะคะ 

2.มีอาชีพใหม่เข้ามาในภาคนี้ค่ะ ก็จะเป็นอาชีพนักประดิษฐ์ขยะรีไซเคิล หรือว่าจะเป็นนักประดิษฐ์ฟรีแลนซ์ ซึ่งสามารถรับออเดอร์จากออนไลน์ได้ แล้วก็ทำส่งของทางออนไลน์ได้ 

3.ของเล่นใหม่ ในหมวดสร้างบ้าน และสวน แนะนำว่าภาคใหม่ ก็จะมีของมาใหม่ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นภาค Eco ก็ต้องมีเป็นกังหันลม มีโซล่าเซลล์ รวมถึงการมีกำแพงใหม่ วอลเปเปอร์ ประตู หน้าต่าง กันสาด และคุณก็จะมีของใหม่ ๆ เสริมเข้ามาตลอด

การแสดงอารมณ์ของตัวเกมที่เหมือนจริงมากยิ่งขึ้น

TheSims 4 แจกฟรี 2021

หลายคนอาจจะต้องประหลาดใจ เมื่อเข้าเล่น TheSims 4 และภาคหลัก เพราะว่าตัวเกมนั้น แสดงอารมณ์ออกมา ค่อนข้างใกล้เคียงกับคนจริง ๆ และมีหลายอย่าง ที่ตัวเกมสามารถทำพร้อมกันได้ เหมือนกับคนจริง ๆ

อย่างเช่นการฟังเพลง การมีอารมณ์ร่วมกับเพลงที่ฟัง นั่งโยกตามเสียงเพลง ไปพร้อมกับการนั่งทำงาน หรือการนำสิ่งของ เข้าไปในห้องน้ำด้วยอะไรประมาณนี้ แต่ก็อาจจะต้องขึ้นอยู่กับ อารมณ์ของตัวเกม ในแต่ละช่วงด้วย

การเปลี่ยนอารมณ์ตัวเกม

หากตัวเกมมีอารมณ์ที่ดิ่งเกินไป เราสามารถเปลี่ยนอารมณ์ ของตัวเกมได้ ด้วยวิธีที่หลากหลายใน TheSims 4 แจกฟรี 2021

ซึ่งอารมณ์ที่น่าเปลี่ยนที่สุด ก็คืออารมณ์เศร้า เพราะมันจะทำให้ทุกอย่าง ภายในเกมดูน่าเบื่อไปหมด และตัวเกม ก็ไม่อยากที่จะทำอะไรเลย หากรอให้ตัวเกมเปลี่ยนอารมณ์เอง อาจจะต้องรอจนหมดสนุก กันไปแน่ ๆ

การเพิ่มเติมส่วนต่างๆ เข้ามามากยิ่งขึ้น

thesims4 โหลดฟรี

สำหรับใครที่เคยเล่น The Sims มาหลายภาคแล้ว และรอคอยว่า TheSims 4 การติดตั้ง จะมีการติดตั้ง และเพิ่มเติมสิ่งต่าง ๆ  เข้ามาในเกมหรือไม่ อย่างพวกผี เครื่องล้างจาน สระว่ายน้ำ หรือชั้นใต้ดินของบ้าน

เราบอกกันไว้ตรงนี้เลยว่า มีเพิ่มเติมมาทั้งหมด และอาจจะมีมากกว่า ที่เราบอกมาก็ได้ ซึ่งทุกคนอาจจะต้องลองเข้าเล่นเอง แล้วจะรู้ว่ามีอะไรเพิ่มเติม เข้ามาในภาคนี้บ้างนั้นเองค่ะ

และทั้งหมดนี้ คือข้อสรุปที่เรานำมาจาก เดอะซิมส์ภาค4 ให้ทุกคนได้รู้ ก่อนที่จะเริ่มเข้าเล่นเกมนี้กัน แต่โดยรวม เรามองว่ามันเป็นเกมเล่นสนุก และสนุกกว่าภาคอื่น ๆ ที่ผ่านมาอย่างแน่นอน เอาเป็นว่าใครที่ได้ลองภาคนี้

จะไม่อยากย้อน ไปเล่นภาคก่อนหน้านี้ กันเลยทีเดียว เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลาย กับการ รีวิวเกม TheSims 4 ที่มีความชื่นชอบ ในการเล่นเกมออนไลน์ เมื่อได้รู้จักเกม เดอะซิมส์ภาค4

คงเริ่มอยากรู้กันเพิ่มเติมแล้วว่า เกมนี้จะสนุกได้แค่ไหน และ thesims4 โหลดฟรี หรือไม่? ขอตอบว่า… ยังไม่มีให้บริการในส่วนนี้ค่ะ แต่ถึงจะไม่มีให้โหลดฟรี แต่ทุกคนก็อย่าเพิ่งท้อนะคะ

ไม่ว่าจะอย่างไร ก็ต้องดาวน์โหลดมาเล่นให้ได้นะคะ  เพราะเป็นเกมที่สนุกมาก เรารับประกันค่ะ ถ้าเป็นเช่นนั้น ก็อย่ารอช้า

รีบหามาเล่นกันดูก่อน แล้วจะรู้สึกชื่นชอบเกมนี้ กันอย่างแน่นอน ชนิดที่ว่า คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป อย่างแน่นอนค่ะ

จัดทำบทความรีวิวเกมสนุก ๆ โดย สายรุ้ง

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *